Top 10 thành phố có nhiều con gái đẹp nhất Việt Nam

Top 10 thành phố có nhiều con gái đẹp nhất Việt Nam

Từ xưa, người Việt đã hay truyền tai nhau các vùng đất hội tụ nhiều mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành. Và theo thời gian, vẻ sắc sảo mặn mà của những cô gái vùng đất này càng được minh chứng rõ rệt hơn bao giờ hết.

10. Hải Phòng

Con gái Hải Phòng sở hữu nét đài các xen lẫn chút tiên tiến. Giữa một rừng người đẹp, các cô gái Hải Phòng vẫn toát lên nét cuốn hút riêng bằng sự quyến rũ, sáng suốt và sắc sảo. Hải Phòng trẻ trung nhất là con gái Thủy Nguyên có làn da trắng sứ ngọt ngào. Hải Phòng cũng nổi tiếng mà vùng đất sản sinh ra nhiều Hoa Hậu Việt Nam.

Hoa hậu Thu Ngân là người con Hải Phòng
                                                        Hoa hậu Thu Ngân là người con Hải Phòng


Hoa Hậu Phạm Hương cũng là người Hải Phòng

9. Tây Bắc

Con gái Tây Bắc sở hữu vẻ trẻ trung cuốn hút, dáng người cân đối là một trong các thế mạnh mà phổ biến phụ nữ vùng khác hiếm với được. Những người lần đầu tới đây còn không tiếc lời khen tặng cho các bông hoa giữa chốn núi rừng này.


Các nàng được giả dụ bông hoa của đại ngàn.

8. Quảng Ninh

Nói đến vùng đất sản sinh ra các cô gái đẹp sẽ thật thiếu sót trường hợp bỏ qua Quảng Ninh. Dẫu sống ở vùng duyên hải Đông Bắc Bộ, nức tiếng là mỏ than lớn của cả nước nhưng con gái Quảng Ninh lại với làn da trắng ngần. Đặc thù, những cô gái đất phật Yên Tử, xóm Năm cái được mệnh danh là làng cung nữ được vua chúa ưu ái vì vẻ trẻ trung đoan trang, đài các.


Ngày xưa, nơi đây đã sở hữu nhiều mĩ nhân được vua chúa ưu ái.

7. Đà Lạt:

Thừa hưởng một khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm phải vẻ trẻ trung ngọt ngào của con gái Đà Lạt khiến cho say lòng bao du khách cũng chẳng còn là điều khó hiểu. Đà lạt vốn dĩ đã mộng mơ, mỗi khung cảnh mỗi thời khắc đều lãng mạn thì việc bất ngờ gặp gỡ nụ cười cợt tỏa nắng, má đỏ hây hây của thiếu nữ Đà Lạt ẩn sau dòng khăn len đã đủ làm đa dạng anh chàng say cảnh lẫn say tình.

Hot girl Kelly Tú Anh quê Đà Lạt
                                                               Hot girl Kelly Tú Anh quê Đà Lạt

6. Mường Lè, Thanh Hóa

Con gái Thái – Mường Lè Thanh Hóa từ xưa tới nay đều sở hữu vẻ trẻ trung sắc sảo, mặn mà, ko chỉ trai thôn lân cận luôn lăm le nắm vợ mà cả ông hổ – chúa tể sơn lâm cũng bày trò rình rập. Tương truyền bí quyết đây khoảng trăm năm, vào một buổi sáng, một người con gái với vẻ đẹp mặn mà đang ngồi dưới chân nhà sàn chải tóc, thì bỗng đâu từ xa có một chú hổ tiến nhanh lại rồi vồ lấy cô gái bỏ đi. Dân làng phổ biến lần vào rừng mua kiếm trong vô vọng, thì mãi về sau mới nhận được tin: cô gái ấy vẫn sống khỏe mạnh nhưng vì hổ yêu mến tài sắc phải không cho trở về.


Trải qua thời gian con gái Thái nơi đây vẫn làm cho xiêu lòng phổ biến chàng trai.

5. Mường So (Phong Thổ, Lai Châu)

“Nơi hoa ban nở thành người con gái Thái”- nhà thơ Trần Mạnh Hảo đã từng thốt lên những vần thơ lúc bất ngờ gặp gỡ hình bóng dịu dàng kinh hồn ấp của những cô gái nơi đây. Vẻ trẻ trung của con gái Thái – Mường So còn được truyền nhau qua sự tích cổ: Ngày trước có nàng Han trắng đẹp như hoa chớm nở trong ánh sương mai. Nàng Han xuất thân trong một gia đình người Thái nghèo ở Chiềng Sa (nay là làng Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Về sau nàng cải nam trang đứng lên kêu gọi bản làng mạc diệt giặc xâm lược. Sau khi thắng trận trở về, nàng tắm gội ở mó nước Tây An (xã Mường So) rồi bayvề trời.


Nhiều người tin rằng, phụ nữ nơi đây là “hậu duệ” của tiên giáng trần.

4. Huế

Con gái xứ Huế gắn liền có hình ảnh tà áo dài tím, giọng nói nhẹ nhàng như rót mật vào tai đã dần phát triển thành một đặc biệt, một biểu tượng của vùng đất này. Là vùng đất cố đô, cung đình, phải nét đoan trang, từ tốn, nhã nhặn đã ăn sâu vào lối sống. Và minh chứng cho điều này, là ví như mang dịp ngang qua Quốc học Huế không ít người nên xuyến xao khi bắt gặp hình ảnh những cô nữ sinh dịu dàng trong tà áo dài.

Hot girl Võ Ê Vo
                                                                         Hot girl Võ Ê Vo nổi tiếng xứ Huế

3. Nha Mân (Cao Lãnh, Đồng Tháp)

Người xưa tương truyền câu nói: “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh, gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” để ca ngợi vẻ đẹp nổi trội của phụ nữ nơi đây. Tới nay, vùng đất này còn truyền nhau giai thoại: vua Nguyễn Ánh bị triều Tây Sơn truy đuổi lúc đi ngang qua vùng đất này, để thuyền đỡ cồng kềnh đã bỏ lại đây hàng trăm cung tần mỹ nữ. Về sau, những giai nhân này kết hôn và sinh con rồi nối tiếp duy trì vẻ trẻ trung qua nhiều đời sau.


Vẻ trẻ trung ngọt ngào của con gái Nha Mân được cho là nổi trội hơn so mang các vùng lân cận.

2. Hà Nội:

Từ hàng thế kỉ trước, gái Hà Thành đã sang trọng nổi tiếng sắp xa. Vẻ đài những, thanh tao, trang nhã, lối ứng xử tinh tế đã khiến cho xiêu lòng biết bao người. Thậm chí, thiếu nữ Hà Nội còn là nguồn cảm hứng dồi dào để đi vào các tác phẩm văn thơ nhạc họa nổi danh.


Chỉ tính riêng bí quyết nói năng, con gái Hà Thành đã đủ khiến say lòng người.

1. Tuyên Quang

Đứng đầu bảng xếp hạng không thể không kể tới cô gái Tuyên Quang. Người xưa sở hữu câu “Chè Thái, Gái Tuyên” để chỉ các cô gái thanh tao, làn da trắng ngần, vẻ trẻ trung thanh thoát đầy thu hút. Thậm chí rộng rãi du khách còn truyền nhau: một lần tới đây sẽ say đến quên đường về!


Chè Thái, gái Tuyên là 2 đặc trưng nổi bật của vùng đất Tuyên Quang và Thái Nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *