MAKEUP PHONG CÁCH CHÂU ÂU- BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

MAKEUP PHONG CÁCH CHÂU ÂU- BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Chắc chắn rằng, makeup là một đề tài vô tận hấp dẫn mọi cô gái. Makeup kiểu gì? Makeup như thế nào? Đó là vài điều cơ bản mà chúng ta cần biết để có cách trang điểm phù hợp với cá tính của bản thân và hoàn cảnh.

 Có hai phong cách makeup cơ bản mà các cô nàng ít nhất một lần nên thử qua, đó là makeup kiểu Hàn Quốc và makeup phong cách Châu Âu. Với cô nàng Á Đông thì kiểu makeup ngọt ngào Hàn Quốc đã quá quen thuộc. Tại sao chúng ta không thử một kiểu trang điểm cá tính hơn, phong cách hơn – makeup phong cách Châu Âu.

Makeup phong cách châu Âu

Sự khác biệt giữa makeup phong cách Châu Âu và Hàn Quốc?

Phần nền

Phong cách trang điểm Âu Mỹ chú trọng vào phần nền lì, mịn ít bóng bẩy – hoàn toàn trái ngược với lớp nền trong veo của cô gái Hàn Quốc. Thông thường, để có được độ lỳ mong muốn, họ thường kết hợp các loại kem nền khác nhau, khác tone màu. Nhờ đó, lớp nền không chỉ lì như ý mà còn có những khoảng sáng tối, tạo chiều sâu cho khuôn mặt.

Trang điểm mắt

Mắt là phần được chú trọng nhất trong lối makeup phong cách Châu Âu. Theo phong cách này, những cô nàng phương Tây luôn trang điểm mắt rất kỹ lưỡng, phối màu cầu kì và nổi bật. Bằng quan sát thông thường, chúng ta dễ dàng nhận thấy đôi mắt được trang điểm theo phong cách Âu Mỹ đậm hơn rất nhiều.

Nếu như cô nàng theo kiểu Hàn Quốc kẻ đường eyeliner mảnh và chỉ kẻ khoảng ⅔ mí trên, thì với kiểu Âu Mỹ kẻ mắt sẽ dày và đậm hơn rất nhiều. Theo kiểu trang điểm này, kẻ mắt mèo rất được ưa chuộng, màu mắt được cầu kì phối từ nhiều tông màu khác nhau. Bên cạnh đó, đôi mắt makeup phong cách Châu Âu còn thu hút ánh nhìn với làn mi cong vút.

Tại khối và bắt sáng

Nếu như lối trang điểm Hàn Quốc có kiểu tạo khối nhẹ nhàng, rất khó để nhận ra họ có tạo khối hay không. Với phong cách trang điểm Âu Mỹ, bước contour và highlight khá quan trọng. Kỹ thuật trang điểm này giúp gương mặt góc cạnh hơn, cả tổng thể trông sắc sảo hơn.

Son môi

Những cô nàng Âu Mỹ yêu thích loại son nude hay những màu son nổi bật, cá tính không giống với tone son tươi sáng, trẻ trung kiểu Hàn Quốc. Bên cạnh đó son kem lì và son thỏi được sử dụng phổ biến hơn son tint. Bởi phong cách makeup phong cách Châu Âu hướng đến sự sexy và son kem lì sẽ mang đến cho họ một bờ môi căng mọng.

Sự khác biệt giữa makeup phong cách Châu Âu và Hàn Quốc

Có thế thấy, phong cách makeup kiểu Âu Mỹ sẽ mang đến cho chúng ta vẻ ngoài sắc sảo hơn, cá tính hơn và quyến rũ hơn.

Vậy makeup phong cách Châu Âu như thế nào?

Thông thường để hoàn thiện kiểu trang điểm Âu Mỹ, chúng ta cần thực hiện sáu bước sau đây.

Bước 1: kem lót (Primer)

Kem lót có tác dụng che lỗ chân lông, kiềm dầu hay dưỡng ẩm. Một số loại kem lót còn có khả năng chống nắng, giúp bảo vệ da. Với việc sử dụng kem lót, lớp nền sẽ lâu trôi hơn.

Bước 2: Kem nền (Foundation)

Lối makeup phong cách Châu Âu sẽ sử dụng foundation có độ che phủ tốt thay vì BB cream hay CC cream kiểu Hàn Quốc. Kem nền có tone màu đa dạng, cho lớp nền lì và tiệp màu da.

Bước 3: phấn phủ

Phấn phủ có tác dụng khoá lại lớp nền, hoàn thiện lớp nền của bạn. Phương pháp được các cô nàng Âu Mỹ sử dụng để thực hiện phương pháp này là Baking. Với phấn phủ, bạn sẽ có được một lớp nền hoàn hảo và lâu trôi.

Bước 4: trang điểm mắt

Đôi mắt đánh khói cùng kiểu kẻ mắt mèo dày đậm và đôi chân mày cong, góc cạnh không thể thiếu được khi trang điểm kiểu Âu Mỹ.

Bước 5: Tạo khối

Makeup phong cách Châu Âu yêu thích gương mặt có gò má cao, cằm nhọn, chiếc mũi cao thanh tú. Bước contour – bronzer sẽ mang đến cho bạn một gương mặt “tây” như vậy. Bạn cần đánh khối rõ nét cùng kiểu má hồng hơi chếch xuống dưới gò má. Chắc chắn gương mặt sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Makeup phong cách Châu Âu yêu thích gương mặt có gò má cao, cằm nhọn, chiếc mũi cao thanh tú

Bước 6: Son môi

Kiểu makeup phong cách Châu Âu cần đến những thỏi son tone nude hay tone trầm cá tính. Và thường đánh kiểu full môi để đôi môi đầy và căng mọng.

Có thể thấy, kiểu makeup phong cách Châu Âu sẽ mang đến một gương mặt góc cạnh, sắc sảo khác lạ. Tại sao bạn không thử ngay kiểu makeup này. Hãy làm mới bản thân với phong cách trang điểm Âu Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *