CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT MÍ LÓT CÁC NÀNG KHÔNG NÊN BỎ QUA

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT MÍ LÓT CÁC NÀNG KHÔNG NÊN BỎ QUA

Chắc chắn mỗi cô gái đều mong muốn có một đôi mắt to, tròn, sáng đẹp. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có được đôi mắt đẹp như ý. Cách trang điểm mắt mí lót sẽ khắc phục những điểm chưa hoàn hảo và mang đến cho chúng ta một đôi mắt long lanh.

Vậy mắt mí lót như thế nào?

Chúng ta đã từng nghe qua mắt hai mí hay mắt một mí. Một đôi mắt hai mí sẽ có một nếp gấp nhỏ chạy dọc theo mi trên. Đôi mắt không có nếp gấp này sẽ được gọi là mắt một mí. Tuy nhiên, ở một số người, nếp gấp này không quá rõ ràng, đôi khi ta dễ dàng nhận ra đó là mắt hai mí, nhưng lại có lúc rất khó để nhìn ra. Vì vậy, người ta gọi đó là mắt mí lót.

Mắt mí lót

Trang điểm là một giải pháp vô cùng hiệu quả để đôi mắt mí lót trông to hơn, cuốn hút hơn.

Cách trang điểm mắt mí lót

So với cách trang điểm thông thường, các bước trang điểm cho mắt mí lót không có gì khác biệt. Tuy nhiên, chúng ta cần chú trọng vào bước makeup mắt nhiều hơn, đánh mắt kĩ càng hơn. Trong cách trang điểm mắt mí lót, kẻ eyeliner có ý nghĩa rất quan trọng.

Dưới đây là những cách kẻ eyeliner cho đôi mắt mí lót thêm phấn quyến rũ.

  1. Kẻ eyeliner dày và đậm

Cách kẻ mắt này rất phổ biến bởi dễ thực hiện và đôi mắt mí lót to tròn hơn một cách rõ rệt.

Trước tiên chúng ta cần xác định điểm bắt đầu của đường kẻ. Với cách kẻ eyeliner này, chúng ta sẽ bắt đầu kẻ từ đuôi mắt, điểm đặt bút sẽ tạo với khóe mắt thằng một đoạn thẳng nằm ngang. Bút gel sẽ dễ dàng thao tác hơn.

Nhắm mắt, từ đây, chúng ta sẽ kẻ một đường thẳng sát mí trên xuống sát khóe mắt. Dựa theo đường kẻ vừa rồi, chúng ta sẽ dùng thêm mắt kẻ mí nước, đặt song song, tô lại đường kẻ vừa rồi cho dày và đậm hơn. Một đường eyeliner đẹp có nửa đường kẻ từ giữa hốc mắt về đuôi mắt dày hơn phần còn lại.

Thay vì kẻ mảnh như mắt hai mí, bạn cần kẻ một đường eyeliner dầy hơn

Nếu bạn mới bắt đầu thực hiện và chưa quen vơi kiểu kẻ này, hãy bắt đầu bằng cách kẻ từng đoạn ngắn và nối chúng lại với nhau.

  1. Kẻ mắt cún dễ thương

Bắt nguồn từ Hàn Quốc, kiểu trang điểm mắt cún nhanh trong trở thành xu hướng trong giới trẻ hiện nay. Đường kẻ eyeliner này nhấn vào đường còn của mí mắt và cả hàng mi dưới. Nhờ đó đôi mắt trông thật to, tròn, trong sáng, rất dễ thương.

Với cách trang điểm mát mí lót với kiểu kẻ mắt cún, trước tiên, chúng ta dùng bút nước kẻ một đường sát theo chân mi từ khóe mắt xuống đuôi mắt. Và cần chú ý kẻ phần đuôi sậm hơn phần giữa và phần đầu.

Khi kẻ đến gần đuôi mắt, đường kẻ hơi cụp xuống và kết thúc tại điểm ngang với mi dưới. Sau đó, mơt to mắt, tiếp tục dùng bút kẻ đuôi mắt sát theo mi dưới. Với lần kẻ này, chỉ kẻ đến giữa mi dưới thôi. Kéo dài đường kẻ mi mắt dưới, cho đến khi tạo với phần đuôi của đường kẻ mi trên thành một hình tam giác. Lúc này, đôi mắt mí lót trông cuốn hút hơn trước rất nhiều.

  1. Kẻ mắt mèo quyến rũ

Với eyeliner mắt mèo các nàng sẽ trở nên thật khác lạ với đôi mắt sắc sảo hơn, sexy hơn rất nhiều. Hơn nữa cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Bước đầu tiên, dùng ngón tay giữ và kéo nhẹ ở phần đuôi mắt để mí căng ra, thực hiện đường kẻ dễ dàng hơn. Bắt đầu từ gốc mắt, kẻ một đường thẳng hơi chếch lên trên. Sau đó, chấm một điểm để lấy nét, rồi rồi kéo ngược ra sau để chạm với phần đuôi mắt đã được kẻ lúc nãy. Từ hốc mắt vẽ tiếp ra đuôi mắt chạm với đường đã kẻ trước đó.

Phong cách kẻ mắt mèo mang lại vẻ quyến rũ và hấp dẫn cho đôi mắt

Sau khi đã vẽ được đường viền khép kín, việc còn lại là tô đậm phần trống bên trong.

Bởi vì đôi mắt mí lót có mí nhỏ, khó nhận biết, nên chúng ta sẽ kẻ đường eyeliner dày hơn, độ rộng khoảng 3mm.

Những lưu ý trong cách trang điểm mắt mí lót

  • Dùng phấn mắt màu sáng như hồng, xanh vàng… tranh dùng màu tối khiến đôi mắt nhỏ hơn.
  • Nhấn vào đuôi mắt giúp đôi mắt dài hơn, quyến rũ hơn.
  • Miếng dán mí rất hiệu quả trong việc làm đôi mắt to hơn. Nhưng cần chú ý chọn loại mí mảnh và nhỏ.
  • Trang điểm tong sáng cho cả khuôn mặt.

Trên đây là một vài cách trang điểm mắt mí lót phổ biến, được ưa chuộng. với những kiểu trang điểm mắt này, chắc chắn, chị em sẽ có được đôi mắt to hơn, thu hút hơn. Ngoài ra các nàng có thể vận dụng, thay đổi nhiều cách trang điểm mí lót để làm mới bản thân và phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *