CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT NHẸ NHÀNG CÁC NÀNG KHÔNG NÊN BỎ QUA

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT NHẸ NHÀNG CÁC NÀNG KHÔNG NÊN BỎ QUA

Không phải ai cũng có thể trang điểm mắt lung linh, kĩ càng mỗi ngày. Phối hợp màu mắt cầu kì, kẻ mắt nhiều kiểu dáng phức tạp, liệu cô gái nào cũng làm tốt những điều đó? Dưới đây là cách trang điểm mắt nhẹ nhàng đơn giản tại nhà, các chị em có thể làm theo hướng dẫn để có đôi mắt đẹp lung linh hơn.

Trang điểm mắt nhẹ nhàng có thể ứng dụng mọi lúc, mọi nơi

Trang điểm mắt nhẹ nhàng cần những gì?

Để trang điểm mắt nhẹ nhàng một cách hoàn hảo nhất chúng ta cần đến một bảng màu mắt có các màu cơ bản như màu be, hồng nhũ, màu đồng. Cùng với đó là bút kẻ mắt nước (bút dạ), chì kẻ mày cùng màu tóc, mi giả, keo gắn mi và mascara.

Vậy cách trang điểm mắt nhẹ nhàng như thế nào?

Với cách trang điểm này, đôi mắt trông rất tự nhiên, lại sắc nét. Đôi mắt dù không được trang điểm đậm nhưng vẫn là điểm nhấn trên khuông mặt của bạn.

Bước 1: Phủ màu

Những tông màu sáng sẽ làm toát lên vẻ nhẹ nhàng và giúp cho đôi bắt to tròn, sáng hơn. Hãy bắt đầu bằng màu be phủ lên toàn bộ mắt, tán đều phấn mắt theo đường vòng cung cong theo mí trên của đôi mắt.

Bước 2: Tán phấn lên mí mắt

Sau khi hoàn thành phủ phấn, tiếp tục dùng phấn nhũ sáng màu hống tán đều sát vùng mi trên. Bước này giúp cho chân mi trông đậm hơn, rõ nét hơn.

Bước 3: Tạo độ sâu cho mắt

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng chú trong đôi mắt vừa toát lên vẻ tươi sáng lại có cả chiều sâu. Để làm được điều đó, đến bước này, chúng ta sẽ sử dụng màu mắt có tone trầm hơn, một màu đồng nhấn nhá một chút cho phần đuôi mắt. Lưu ý chỉ tán màu đồng này từ phần giữa con ngươi đến hết đuôi mắt. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đánh ra ngoài mí mắt một chút để tạo nên vẻ quyến rũ và giúp cho mắt bạn trông to hơn nhé.

Tạo độ sâu cho mắt là một bước rất quan trọng

Bước 4: Kẻ eyeliner

Chắc chắn chị em đều biết có rất nhiều kiểu kẻ mắt khác nhau. Kẻ mắt mèo, kẻ mắt đuôi cá… Mỗi đường kẻ eyeliner khác nhau sẽ mang đến sắc thái khác nhau cho đôi mắt.

Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng này, chúng ta không cần kẻ mắt quá cầu kì. Dùng bút kẻ mẻ mắt kẻ một đường sát mí từ khóe mắt đến hết đuôi mắt. Phần đầu và cuối đường kẻ sẽ mảnh hơn phần giữa. Ngoài ra, chân đường kẻ eyeliner có thể hơi check lên một chút để mềm mại hơn, đôi mắt cũng dịu dàng hơn.

Cùng với đó, để đôi mắt thêm phần cuốn hút, chúng ta có thể gắn thêm mi giả. Nếu như, bạn đã có lông mi dài, cong mềm mại rồi thì bước này là không cần thiết. Còn với các bạn gái chưa có lông mi hoàn hảo, mi giả sẽ giúp khắc phục điều đó. Tuy nhiên, cần chú ý chọn loại mi độ dày vừa phải để tạo vẻ tự nhiên.

Bước 5: Mi dưới

Trang điểm cho mi dưới rất đơn giản chỉ cần dùng phấn mắt màu đồng vừa sử dụng tán sát mí mắt dưới. Lưu ý chỉ tán khoảng 1/3 mí dưới kéo về phía đuôi mắt. thao tác này tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn.

Đừng mải mê với mi trên mà quên mất mi dưới bạn nhé!

Để đôi mắt long lanh hơn, chỉ cần dùng bút chì màu trắng viền sát vào khoảng giữa mí dưới. màu chì sáng cùng với màu mắt trầm. Sự đối lập này làm đôi mắt vừa có độ sâu lại bắt sáng, vì vậy sẽ lung linh hơn rất nhiều.

Bước 7: Chân mày

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng đi với chân mày không quá đậm hay quá góc cạnh. Chỉ cần kẻ chân mày cùng màu tóc thật gọn gàng, mềm mại vậy là đủ.

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng phù hợp với hoàn cảnh nào?

Trong cuộc sống chị em có thể vận dụng cách trang điểm nầy cho nhiểu hoàn cảnh xuất hiện khác nhau. Với phần mắt trang điểm nhẹ nhàng, chúng ta có thể chọn điểm nhấn là đôi môi, một màu son nổi bật tôn lên vẻ sexy quyến rũ của bạn. Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng này rất dễ kết hợp với những phong cách trang điểm khác nhau. Chính vì thế, các nàng có thể thoải mái vận dụng trong mọi trường hợp khi đi làm, đi chơi, hay sự kiện nào đó…

Như vậy, trang điểm mắt nhẹ nhàng rất đơn giản, dễ thực hiện. không quá cầu kì nhưng chẳng kém phấn thu hút. Tại sao chị em không thử cách trang điểm này?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *