CÁCH TRANG ĐIỂM CHO MẮT TO, CUỐN HÚT

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO MẮT TO, CUỐN HÚT

Một đôi mắt đẹp long lanh chắc chắn sẽ làm cho tổng thể khuôn mặt cuốn hút hơn bội phần. Nhưng không phải ai cũng có được đôi mắt đẹp hoàn hảo như thế. Có phải bạn đang bắt khoăn không biết trang điểm như thế nào để trang điểm cho đôi mắt nhỏ của mình? Cách trang điểm cho mắt to hơn, hấp dẫn hơn chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Có những cách nào để đôi mắt trông to tròn và đẹp hơn?

Chắc chắn tất cả chúng ta đều yêu thích cái đẹp và mong muốn có được cái đẹp. Và có nhiều cách khác nhau để đến với cái đẹp ấy. Với đôi mắt nhỏ, chưa hoàn hảo cũng vậy. Có người chọn cách dán mí khi trang điểm, kẻ mắt đày hơn đậm hơn hay các kiểu kẻ mắt tạo hiệu ứng tốt như kẻ mắt cún, kẻ mắt đuôi cá… Cũng có người tìm đến giả pháp triệt để hơn – chỉnh mắt. Nhưng phương pháp này lại tốn kém và có rất nhiều rủi ro.

Bên cạnh đó, nếu chọn cách trang điểm cho mắt to, chúng ta có thể dễ dàng khắc phục nhược điểm đôi mắt bằng nhiều kiểu trang điểm khác nhau. Cách thực hiện dễ dàng, chẳng hề tốn kém và cũng không đau đớn. Cách trang điểm cho mắt to là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Một đôi mắt to tròn có thể giúp tổng thể khuôn mắt cuốn hút hơn gấp bội phần

Vậy trang điểm cho mắt to, cuốn hút như thế nào?

Cách thức thực hiện không có gì phức tạp. nếu bạn đã có một vài kĩ năng makeup cơ bản thì việc này không hề khó. Còn bạn chưa từng makeup cũng không sao, chắc chắn các nàng có thể học được và vận dụng một cách tốt nhất.

Bước 1: “Xử” lý quầng thâm mắt

Chắc chắn mỗi chúng ta đều gặp phải vấn đề với quầng thâm dưới mắt. Quầng mắt sẽ làm đôi mắt trông mệt mỏi và nhỏ hơn. Để khắc phục nhược điểm này, đừng ngần ngại đầu tư thêm một loại kem che khuyết điểm tiệp màu da. Khi đó vùng da dưới mắt sẽ đều màu và sáng hơn, làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Quầng mắt sẽ làm đôi mắt trông mệt mỏi và nhỏ hơn

Bước 2: Kẻ eyeliner

Đây là một trong những bước rất quan trọng trong cách trang điểm cho mắt to hơn, đẹp hơn. Với bước này, chúng ta sẽ cần đến bút kẻ mắt màu tối. Đường kẻ bắt đầu từ khóe mắt kéo dài qua đuôi mắt một chút. Cần chú ý đến độ dày của đường kẻ. Một đường eyeliner hoàn hảo sẽ mảnh hơn từ đầu cho đến điểm giữa và dày hơn ở đoạn còn lại.

Thêm vào đó, để đôi mắt to hơn một cách rõ rệt, các nàng có thể gắn mi giả. Cần lưu ý chọn mi giả không quá dày, mi dài và cong vừa phải để đôi mắt trông tự nhiên mà vẫn cuốn hút. Quả thật sau khi gắn thêm mi giả, đôi mắt có sự thay đổi rõ rệt.

Bước 3: kẻ viền mi dưới

Với phần mi dưới này, cách trang điểm cho mắt to sẽ hướng dẫn các nàng sử dụng tone màu sáng viền sát ngay chân mi. màu sáng như hồng đào, hồng phấn hay trắng bạc đều hoàn toàn thích hợp. Tong màu sáng này giúp đôi mắt có được hiệu ứng bắt sáng, nhờ đó trở nên to hơn, nổi bật hơn.

Kẻ viền mí dưới là cách đơn giản làm nổi bật và làm sáng mắt hơn

Bước 4: Tạo độ sâu cho đôi mắt

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tạo độ sâu cho đôi mắt bằng cách nhấn nhá vào phần mí dưới. Dùng màu phấn tối như màu nâu hay màu đồng tán đều lên đuôi mi dưới. Khi đó, đôi mắt trông sâu hơn, hấp dẫn hơn.

Có nên dùng kính áp tròng để đôi mắt trông to hơn hay không?

Cách trang điểm cho mắt to, lôi cuốn trên đây không hướng dẫn chị em sử dụng kính áp trong trong trang điểm mắt. Thực tế, kính áp trong có nhiều kích cỡ và khi đeo đôi mắt trông to hơn rõ rệt. Nhưng như đã biết, kính áp tròng là một loại kính thuốc và tiếp xúc trực tiếp đến mắt. Chính về thế, trong quá trình sử dụng đòi hỏi chúng ta phải vệ sinh kính cẩn thận.

Lời khuyên dành cho các chị em, cách trang điểm cho mắt to rất đơn giản lại hiệu quả mà không cần đến kính áp tròng.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp chị em có cách trang điểm phù hợp, khắc phục nhược điểm mắt nhỏ trên khuôn mặt. Cách trang điêm cho mắt to này giúp các nàng giải tỏa những băn khoăn. Với bước thực hiện đơn giản, dễ thực hiện, chị em hoàn toàn có thể vận dụng trong trang điểm hàng ngày để có một diện mạo hoàn hảo, tự tin tỏa sáng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *